Home / Sinh nở an toàn

Sinh nở an toàn

Sinh mổ và những điều mẹ cần biết!

sinh-mo-va-nhu…eu-me-can-biet.html 2

Chăm sóc phụ nữ sau khi sinh mổ là một việc rất quan trọng vì việc hồi phục sau sinh của mẹ sinh mổ lâu và khó khăn hơn sinh thường, Vì vậy, các mẹ cần biết những điều sau: Không ai muốn sinh mổ tuy nhiên ngày nay tỷ lệ các mẹ bầu sinh mổ đang không ngừng gia ... Read More »

Làm thế nào để cổ tử cung mẹ mở nhanh khi chuyển dạ?

lam-the-nao-de…-khi-chuyen-da.html 5

Dưới đây là những cách làm cổ tử cung mở nhanh mẹ có thể áp dụng để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. 1.Ăn thức ăn mềm Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ liên tục ăn những đồ ăn bổ dưỡng để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển ... Read More »

7 Tư thế giúp mẹ chuyển dạ nhanh nhất

7-tu-the-giup-…-da-nhanh-nhat.html 8

Có rất nhiều tư thế mà mẹ có thể áp dụng để giảm sự khó chịu trong giai đoạn đầu tiên của quá trình sinh nở. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Thay vì cứ nằm trên giường để cơn đau “hành hạ”, mẹ bầu hãy thử những tư thế này để cơn chuyển dạ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng ... Read More »

Những sai lầm mẹ thường mắc khi đau đẻ

nhung-sai-lam-…mac-khi-dau-de.html 4

Khi cuộc chuyển dạ bắt đầu, các mẹ nên tập trung, giữ bình tĩnh và kiểm soát bản thân để cuộc sinh hiệu quả nhất! Sau hơn 9 tháng thai kỳ mệt mỏi, cửa ải cuối cùng mẹ bầu cần vượt qua trước khi được gặp con yêu chính là lúc vượt cạn. Mặc dù sinh con là giây phút ... Read More »

Những điều mẹ cần biết khi mổ chủ động lấy thai!

nhung-dieu-me-…-dong-lay-thai.html ‎1

Đa phần các trường hợp sinh mổ chủ động thường do mẹ hoặc thai nhi có vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mẹ bầu quyết định mổ lấy thai để chọn ngày sinh cho con ưng ý  Bên cạnh đó, cũng có một số mẹ bầu lại quyết định mổ lấy thai một cách chủ ... Read More »

Bí quyết giảm đau khi mẹ chuyển dạ

bi-quyet-giam-…i-me-chuyen-da.html 4

Khi cuộc chuyển dạ bắt đầu, cơn đau sẽ ập đến làm các mẹ sợ hãi và lo lắng. Sau đây là những phương pháp giảm đau hiệu quả, giúp mẹ vượt qua cuộc chuyển dạ tốt hơn.  Ban đầu, mẹ bầu sẽ cảm thấy cơn co thắt giống như đau lan từ lưng ra bụng hoặc ngược lại trong ... Read More »

Những điều mẹ cần biết trước khi cuộc chuyển dạ diễn ra

nhung-dieu-me-…yen-da-dien-ra.html 5

Trong quá trình mang thai, mẹ thường mong ngóng giây phút đươc chào đón con yêu từng ngày. Nhưng cũng chính giây phút đó mẹ phải trải qua cơn đau của cuộc chuyển dạ vô cùng khó khăn. Vậy để chuẩn bị tâm lý vững cho cuộc chuyển dạ của mẹ được diễn ra một cách nhẹ nhàng và suôn ... Read More »

Dấu hiệu báo mẹ sắp lâm bồn trước một tuần

dau-hieu-bao-m…truoc-mot-tuan.html 3

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần các mẹ cần phải biết là những dấu hiệu quan trọng nhằm giúp các mẹ nhận biết trước quá trình chuyển dạ của mình để không những có thể ổn định về sức khỏe mà còn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc vượt cạn chính thức.  Mang bầu những tháng cuối, ... Read More »