Home / Chăm sóc bé

Chăm sóc bé

5 món ăn trị bệnh còi xương cho trẻ

bìa

Còi xương là loạn dưỡng xương do cơ thể thiếu hụt vitamin D, làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu, chuyển hóa canxi và phốt pho. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Còi xương là loạn dưỡng xương do cơ thể thiếu hụt vitamin D, làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu, chuyển hóa canxi và phốt ... Read More »

4 mẹo để con không bị bẹp đầu

đổi tư thế ngủ

Bạn đang lo sợ bé nhà bạn bị bẹp đầu – hiện tượng thường gặp ở nhiều trẻ sơ sinh? Vậy 4 mẹo hay sau đây chính xác là những gì bạn đang cần. Bẹp đầu hay méo đầu là hiện tượng rất dễ gặp phải ở trẻ sơ sinh, hiện tượng này không gây ảnh hưởng đến hệ thần ... Read More »

Mùa hè này_Công thức nấu bột thịt gà cho trẻ ăn dặm

bột thịt gà phô mai

Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc thiết kế cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đấy các mẹ nhé! Công thức nấu bột thịt gà cho trẻ ăn dặm vào mùa hè Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho ... Read More »

Bí quyết cho trẻ mọc răng vẫn tăng cân vù vù

bé mọc răng

Nuôi con trong giai đoạn bé mọc răng rất cực. Vì đau nên bé sẽ không chịu nuốt, ăn rất ít và sút cân nhanh. Nhiều mẹ thấy con như vậy sốt ruột lại càng thúc con ăn nhiều hơn, khiến con nảy sinh tâm lý biếng ăn. Những lúc khổ sở vì bữa ăn của con như vậy, mẹ ... Read More »

Bé dưới 1 tuổi tuyệt đối không ăn những thực phẩm này

bé dưới một tuổi

Bố mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ dưới 1 tuổi và nên tránh những loại thực phẩm dưới đây nhé! Sữa tươi   Dưới một tuổi, trẻ chỉ nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sữa tươi từ bò hay ngay cả sữa đậu nành đều có chứa loại đạm mà cơ quan tiêu ... Read More »

5 thời điểm mẹ cần bế bé ngay lập tức

bế bé

Mẹ không thể ngờ 5 thời điểm sau nếu không ôm và bế bé ngay sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Rất nhiều ông bố bà mẹ không biết rằng, việc bế ẵm, ôm ấp con trẻ có ý nghĩa quan trọng như thế nào đến sự phát triển của trẻ. Ngay từ khi chào đời, ngoài việc ... Read More »

Cho con ăn gì để thông minh?

con thông minh

Sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào ba yếu tố: di truyền (gene), chế độ dinh dưỡng và sự rèn luyện, học tập, môi trường sống. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất vì khả năng chủ động đáp ứng không quá khó khăn. Thực sự không thể có ... Read More »