Home / Thai nghén an toàn / CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ NHỮNG NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN

CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ NHỮNG NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN

Làm mẹ, một thiên chức cao cả của cuộc đời song cũng là một trọng trách vô cùng lớn. Và trọng trách đó còn như nhân đôi khi làm một người mẹ đơn thân. Chẳng mấy người phụ nữ tự nguyện chọn làm mẹ đơn thân để con phải sống trong gia đình “khuyết thiếu”, để mình phải cáng đáng cả bổn phận của một người cha  và gánh chịu bao nhiêu tủi hờn.

Người ta kể về mẹ đơn thân là “tự làm tự chịu”, tự “đeo bao buộc mình”. Họ cũng nói rằng, làm mẹ đơn thân sẽ thiệt thòi, thiếu thốn và trăm bề lo toan. Nhưng, kể về hành trình làm mẹ đơn thân của mình, chị Lệ Phương Uyên, một người mẹ đơn thân sống tại Hà Nội lại vô cùng tự hào.

Cũng như những người mẹ đơn thân khác, chị Lệ Phương Uyên đang nỗ lực từng ngày vượt qua những thiếu hụt về tình cảm và cả kinh tế để yêu thương và bảo vệ đứa con của mình. Mặc dù công việc hàng tháng chị vừa học nghề vừa làm thu nhập chỉ được 1 triệu 500 nghìn, khó bề ổn định nhưng chị vẫn kiên định giữ lại em bé của mình.

Từ bản năng của một người làm mẹ và tình yêu dành cho con, không giấu diếm về hoàn cảnh của mình và chị Phương Uyên đã lên mạng xã hội để tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng. Chị không xin tiền mà chỉ xin sữa bầu, thuốc bổ các dùng thừa để con được phát triển như những đứa trẻ bình thường khác. Gánh nặng kinh tế khiến chị không thể chu cấp một cuộc sống đầy đủ cho đứa bé trong bụng nhưng chị không bỏ cuộc.

Sau khi được mọi người biết đến câu chuyện của mình, Bibo Mart kết hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Dương đã gửi tặng chị 100 túi sữa bầu Wakodo như là một hành động yêu thương giúp chị vượt qua khó khăn trước mắt trên hành trình làm mẹ. Ngoài ra, chị cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỏi thăm đến từ cộng đồng. Nhưng điều quan trọng nhất chính là chị đã vô cùng mạnh mẽ để đương đầu và mang đến những điều tốt nhất cho con trong khả năng của mình.

Phần quà là sữa Wakodo đã được Bibo Mart trao tay đến bà mẹ đơn thân để giúp em bé có sự phát triển tốt hơn

Phụ nữ dù ở bất kì vị trí nào cũng dễ bị tổn thương nhất là từ những miệt thị của dư luận xã hội. Mặc dù mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau nhưng tựu chung lại, điều họ cần nhất chính là sự bình yên và thấu hiểu.

Chính vì vậy, dù chỉ là một hành động nhỏ thôi, Chúng tôi rất mong cộng đồng hãy dành sự yêu thương và tình cảm chân thành nhất đến những người phụ nữ này. Cộng đồng sẽ là cầu nối để tiếp thêm sức mạnh và nhân rộng hơn vòng tay nhân ái, để những người mẹ đơn thân như chị Uyên có thêm động lực vượt qua những khó khăn của cuộc đời.

 Như một câu nói mà chúng ta vẫn thường nhắc nhau. Rằng: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”