Home / Thai nghén an toàn / Mách mẹ 5 bước tránh xa stress khi mang thai

Mách mẹ 5 bước tránh xa stress khi mang thai

Để có tâm lý thoải mái và thai kỳ khỏe mạnh. Các mẹ hãy tránh xa stress với những điều sau:

1.Xác định nguyên nhân gây ra sự căng thẳng khi bạn đang mang thai

Bạn có thể xác định khi mang thai là cơ thể bạn sẽ thay đổi, bạn hãy tìm hiểu tới giai đoạn nào thì cơ thể bạn sẽ nở to, sau đó bạn có thể sẽ rất vất vả để dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc những đứa trẻ khác, nguy hiểm khi bạn lái xe… bạn hãy xác định điều gì làm bạn căng thẳng nhất, khi đã xác định được thủ phạm bạn sẽ dễ dàng đối phó và ít căng thẳng hơn.

mach-me-5-buoc…-khi-mang-thai.html ‎1

2.Yêu cầu giúp đỡ khi bạn cảm thấy mệt

Bạn có thể tự chủ và độc lập trong cuộc sống của bạn, nhưng khi mang thai bạn luôn cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Bạn có thể hỏi cha mẹ, người thân bạn bè và đồng nghiệp giúp đỡ trong công việc gia đình cũng như ở văn phòng. Bạn cũng có thể yêu cầu chồng giúp đỡ công việc hằng ngày để bạn đỡ vất vả, căng thẳng khi mang thai vừa đảm bảo công việc ở văn phòng, vừa đảm bảo việc chăm sóc con cái.

3.Hãy dành một chút thời gian để thư giãn

Bạn không cần phải lúc nào cũng quan tâm và lo lắng cho mọi người, hãy để chồng bạn chăm sóc lũ trẻ. Đừng lo lắng vì anh ấy có thể làm khá tốt. Bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn với bạn bè, spa…bạn xứng Để đối phó với căng thẳng khi mang thai, những điều sau đây có thể giúp bạn phần nào.đáng được nghỉ ngơi và thư giãn.

4.Hãy đi bộ

Đi bộ vừa phải với nhịp độ chậm dãi cũng giúp bạn giảm căng thẳng khi mang thai. Đừng rời nhà khi đang giận dữ và dồn sự bực tức của bạn lên đầu gối chân. Hãy giữ cho tâm trạng thoải mái và đi dạo, điều này chắc chắn sẽ làm giảm căng thẳng của bạn xuống.

mach-me-5-buoc…-khi-mang-thai.html ‎2

5.Nghe bản nhạc ưa thích của bạn

Âm nhạc là một cách giảm stress tuyệt vời. Nếu bạn có một bài hát yêu thích hoặc một ban nhạc, bạn có thể lắng nghe nó hoặc nghe một bài hát nhẹ nhàng. Nó mang sự căng thẳng và mệt mỏi của bạn đi xa.

Căng thẳng trong khi mang thai có thể gây hại cho bạn và cho các em bé. Đừng để căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và em bé vì cả hai bạn cần phải duy trì hạnh phúc và khỏe mạnh. Không bao giờ để bất cứ ai kích thích bạn và giữ cho mọi thứ mà mang lại cho bạn căng thẳng ra xa bạn càng nhiều càng tốt. Mang thai là một thời gian đẹp và bạn nên tận hưởng nó nhiều như bạn có thể.

 Nguồn: Bau.vn