Home / Mang Thai

Mang Thai

Em bé tuần thứ 26 – Bé đã bắt đầu biết thở

tuần 26 biết thở

Một thai nhi 26 tuần tuổi nặng khoảng 750 – 800gr và dài khoảng 36, 5cm. Xương sống của bé vững chắc hơn, bé có thể hít vào thở ra và bắt đầu có một lớp mỡ dưới làn da mỏng của mình. Mạng lưới các dây thần kinh trong tai của bé phát triển tốt hơn và nhạy cảm ... Read More »

Nỗi khổ mà chỉ những mẹ bầu mới hiểu

nỗi khổ ăn k ngon miệng

Ngoài những niềm vui thì mẹ bầu cũng có những nỗi khổ trong suốt quá trình mang thai mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu hết được. Làm mẹ là cả một sự hy sinh to lớn và thầm lặng, nào mấy ai có thể hiểu được hết nỗi nhọc nhằn của các mẹ bầu. Đó là thiên ... Read More »

Món canh ngon mùa hè dành cho mẹ bầu

canh chua cá lóc

Mùa hè cùng với thời tiết nóng nực luôn làm các mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon miệng. Các món canh ngon mùa hè siêu đơn giản, dễ làm, giúp kích thích vị giác sẽ là gợi ý hay cho mẹ bầu giải nhiệt và bồi bổ cho thai nhi. Tin vui cho chị em là những ... Read More »

Mẹ có biết trong bụng mẹ con thích làm gì nhất không?

k chỉ ngủ mà còn mơ

Nếu bạn nghĩ rằng suốt 40 tuần này, em bé chỉ ngủ và đôi khi dậy đạp mẹ thì đã sai hoàn toàn. Thực tế, em bé còn biết làm những việc cực kỳ thú vị khác. Thai nhi không chỉ ngủ và lộn nhào trong bụng mẹ đâu mà bé còn mê tít 12 trò dưới đây đấy. Hành ... Read More »

Cá – không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho bầu bí

bìa cá

Ở giai đoạn mang thai, nhiều mẹ tìm hiểu thông tin về cách bà bầu ăn cá tốt cho thai kỳ để có được chế độ dinh dưỡng phù hợp, cung cấp Omega-3, đặc biệt là DHA cho sự phát triển não và mắt bé. Hầu hết mẹ bầu biết rằng cá cung cấp một lượng lớn protein và a-xít ... Read More »

Hồng xiêm và những lợi ích bất ngờ cho mẹ bầu

hồng xiêm

Hè 2018 đến thật rồi! Đây là thời điểm thắc mắc bà bầu nen ăn hoa quả gì được tìm kiếm nhiều trên Google. Có rất nhiều trái cây ngon miệng, mẹ có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng nhớ đừng bỏ qua hồng xiêm để tặng cho thai nhi hàng “tá” lợi ích nhé! Hồng xiêm (sapoche) là trái ... Read More »

Muốn cho răng con chắc khoẻ _ mẹ bầu ăn gì ?

răng bé

Thức ăn có vai trò lớn đối với sự mọc răng, sự vững chắc của răng cũng như các bệnh răng miệng. Dưới đây là các chất dinh dưỡng mà khi mang thai người mẹ cần bổ sung đầy đủ cho sự cấu tạo răng và tăng trưởng của thai nhi: Chất đạm: Đạm là chất căn bản của mọi loại ... Read More »

Đầy bụng khi mang thai – Cách xử trí an toàn

bìa đầy hơi

Nhiều thai phụ than phiền về chứng đầy bụng khó tiêu và không biết xử trí thế nào. Chị em không cần phải lo lắng quá mức. Đây là rối loạn thường gặp khi mang thai, do đường tiêu hóa sinh hơi nhiều hơn, thường xảy ra do sự gia tăng progesterone làm giãn các mô cơ trơn trong cơ ... Read More »

Thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh trong 3 tháng đầu

3-tháng-đầu

Sảy thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ là rất phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân. Một số loại thực phẩm cũng có thể là nguyên nhân gây sảy thai và cần tránh những loại thực phẩm này: Dứa Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn ... Read More »