Home / Chuẩn Bị Mang Thai / Nếu muốn có thai, hãy lập tức bổ sung các loại thực phẩm này

Nếu muốn có thai, hãy lập tức bổ sung các loại thực phẩm này

Đối với các cặp vợ chồng mong con thì chế độ ăn uống và sinh hoạt vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thụ thai thành công.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng khả năng sinh sản, vợ chồng bạn nên ưu tiên những loại thực phẩm sau đây:

1. Trái cây và rau xanh

rau quả xanh

Trái cây và rau củ quả cung cấp hàng loạt các chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hoá và giúp bạn tăng khả năng thụ thai. 

Nếu trước đây, bạn không chú trọng tới trái cây và rau củ quả trong chế độ ăn uống của mình thì ngay từ bây giờ, bạn nên thêm chúng vào các bữa ăn để chuẩn bị cho cơ thể đón nhận em bé.

Trái cây và rau cung cấp hàng loạt các chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hoá; đồng thời giúp bạn tăng khả năng thụ thai và sức đề kháng cho cơ thể.

2. Thực phẩm giàu axit folic

Để chuẩn bị mang bầu, bạn nên chủ động bổ sung các loại vitamin và tăng cường các loại thức ăn giàu axit folic như ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây có múi như cam và quýt.

axit folic

Bạn nên uống 400-600 mg axit folic hàng ngày trước khi mang thai và khoảng 800 mg trong thời gian bầu bí để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

3. Thực phẩm có hàm lượng protein cao

Chế độ ăn nhiều chất đạm, ít carb giúp tăng tỷ lệ mang thai. Hãy chắc chắn rằng, chế độ ăn uống của bạn bao gồm các thực phẩm đầy đủ protein cùng các axit amin thiết yếu.

giàu protein

Trứng, thịt gia cầm, cá hồi, hàu… là những thực phẩm có hàm lượng protein cao mà bạn nên ăn thường xuyên.

4. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Omega-3 không chỉ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi mà nó còn là chất béo lành mạnh thiết yếu cho sự hoạt động của các loại hooc môn trong cơ thể, tăng cơ hội thụ thai cho bạn.

giàu omega3

Bạn nên bổ sung nhiều axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của mình mỗi ngày bằng cách ăn các loại hạt như chia, hạt lanh, óc chó, các loại cá…

5. Sữa nguyên chất

Các sản phẩm từ sữa và sữa nguyên chất là thực phẩm cần được ưu tiên hàng đầu, giúp cơ thể nhận được canxi và protein cần thiết làm gia tăng cơ hội thụ thai, chuẩn bị dinh dưỡng cho em bé của bạn.

Nguồn: Bau.vn