Home / Sinh nở an toàn

Sinh nở an toàn

Mẹ bầu ơi trước khi chuyển dạ nhớ ăn món này

bìa ăn

Quá trình vượt cạn tốn rất nhiều năng lượng, nếu mẹ bị đói sẽ rất dễ mất sức, không rặn đẻ nổi. Vì vậy, việc mang theo một số món ăn tốt cho bà bầu khi chuyển dạ là rất cần thiết. 1/ Bánh quy  Bánh quy là món ăn tốt nhất cho bà bầu khi chuyển dạ cung cấp năng lượng ... Read More »

Dấu hiệu nhận biết mẹ sắp sinh

sắp sinh

Nếu bạn đang mang bầu những tháng cuối thai kỳ thì cần ghi nhớ những dấu hiệu sắp sinh này. Mang bầu những tháng cuối, chắc chắn bà mẹ nào cũng từng thắc mắc không biết phải làm sao để biết mình sắp sinh con. Liệu đau lưng có phải là sắp sinh? Liệu đau hông có báo hiệu em ... Read More »

Chia sẻ kinh nghiệm sinh con mùa hè

hè đừng ủ ấm quá

Thời tiết mùa hè nóng nực dễ khiến mẹ sau sinh mất sức. Sau đây là các kinh nghiệm mẹ sinh bé mùa hè để các mẹ sắp sinh lưu ý nhé. So với việc sinh con vào mùa đông thì các mẹ thường thấy lo lắng hơn khi sinh vào mùa hè. Vì thời tiết mùa hè oi bức ... Read More »

Sự phát triển da, tóc và móng tay của em bé trong bụng mẹ

trong bụng mẹ

Sự phát triển da, tóc và móng tay của em bé trong bụng mẹ là một quá trình thú vị đến không ngờ. Trong những tuần sau khi thụ thai, em bé của bạn bắt đầu hình thành từ một phôi thai với 3 lớp riêng biệt: nội bì, trung bì và ngoại bì. Tất cả đều được hình thành ... Read More »

Mách mẹ cách rặn đẻ để sinh thường dễ dàng

mach-me-cach-r…thuong-de-dang.html 2

Khi nghĩ về chuyện sinh đẻ, hầu hết các mẹ bầu đều lo lắng về cảm giác đau đớn do cơn co thắt gây ra, quan tâm về các dấu hiệu chuyển dạ và độ mở của cổ tử cung. Trong khi đó, giai đoạn thử hai trong quá trình sinh nở, rặn đẻ, lại rất ít khi được quan ... Read More »

Cận cảnh 1 ngày của con trong bụng mẹ trước khi chào đời

can-canh-1-nga…c-khi-chao-doi.html 3

Chắc hẳn ba mẹ nào cũng tò mò không biết lúc chuẩn bị chào đời con yêu làm những việc gì trong bụng mẹ và có hồi hộp, mong ngóng như mọi người thân yêu trong gia đình không nhỉ? Trước khi chào đời một ngày, con yêu đã “đủ lông đủ cánh”, phiên bản hoàn chỉnh giống như ngay ... Read More »

Vỡ ối và những điều mẹ cần biết

vo-oi-va-nhung…eu-me-can-biet.html 1

Vỡ ối là một trong những dấu hiệu sắp sinh. Thông thường, vỡ ối sẽ dẫn tới những cơn co thắt tử cung, nhưng cũng có những trường hợp không có những cơn đau bụng. Một trong những cơn ác mộng của các mẹ bầu chính là vỡ ối bất ngờ, trước khi nhập viện. Nhưng thực tế, điều này có ... Read More »

Độ tuổi sinh con phù hợp chị em cần biết!

do-tuoi-sinh-c…hi-em-can-biet.html 2

Độ tuổi sinh nở có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của sản phụ và thai nhi hay không, chị em cùng tham khảo bài viết sau nhé. Dù chưa có thống kê chính thức nhưng rất dễ dàng nhận thấy độ tuổi trung bình khi mang thai của phụ nữ đang ngày càng tăng lên. Nguyên nhân có lẽ là do ... Read More »