Home / Sinh nở an toàn

Sinh nở an toàn

Chia sẻ kinh nghiệm sinh con mùa hè

hè đừng ủ ấm quá

Thời tiết mùa hè nóng nực dễ khiến mẹ sau sinh mất sức. Sau đây là các kinh nghiệm mẹ sinh bé mùa hè để các mẹ sắp sinh lưu ý nhé. So với việc sinh con vào mùa đông thì các mẹ thường thấy lo lắng hơn khi sinh vào mùa hè. Vì thời tiết mùa hè oi bức ... Read More »

Sự phát triển da, tóc và móng tay của em bé trong bụng mẹ

trong bụng mẹ

Sự phát triển da, tóc và móng tay của em bé trong bụng mẹ là một quá trình thú vị đến không ngờ. Trong những tuần sau khi thụ thai, em bé của bạn bắt đầu hình thành từ một phôi thai với 3 lớp riêng biệt: nội bì, trung bì và ngoại bì. Tất cả đều được hình thành ... Read More »

Mách mẹ cách rặn đẻ để sinh thường dễ dàng

mach-me-cach-r…thuong-de-dang.html 2

Khi nghĩ về chuyện sinh đẻ, hầu hết các mẹ bầu đều lo lắng về cảm giác đau đớn do cơn co thắt gây ra, quan tâm về các dấu hiệu chuyển dạ và độ mở của cổ tử cung. Trong khi đó, giai đoạn thử hai trong quá trình sinh nở, rặn đẻ, lại rất ít khi được quan ... Read More »

Cận cảnh 1 ngày của con trong bụng mẹ trước khi chào đời

can-canh-1-nga…c-khi-chao-doi.html 3

Chắc hẳn ba mẹ nào cũng tò mò không biết lúc chuẩn bị chào đời con yêu làm những việc gì trong bụng mẹ và có hồi hộp, mong ngóng như mọi người thân yêu trong gia đình không nhỉ? Trước khi chào đời một ngày, con yêu đã “đủ lông đủ cánh”, phiên bản hoàn chỉnh giống như ngay ... Read More »

Vỡ ối và những điều mẹ cần biết

vo-oi-va-nhung…eu-me-can-biet.html 1

Vỡ ối là một trong những dấu hiệu sắp sinh. Thông thường, vỡ ối sẽ dẫn tới những cơn co thắt tử cung, nhưng cũng có những trường hợp không có những cơn đau bụng. Một trong những cơn ác mộng của các mẹ bầu chính là vỡ ối bất ngờ, trước khi nhập viện. Nhưng thực tế, điều này có ... Read More »

Độ tuổi sinh con phù hợp chị em cần biết!

do-tuoi-sinh-c…hi-em-can-biet.html 2

Độ tuổi sinh nở có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của sản phụ và thai nhi hay không, chị em cùng tham khảo bài viết sau nhé. Dù chưa có thống kê chính thức nhưng rất dễ dàng nhận thấy độ tuổi trung bình khi mang thai của phụ nữ đang ngày càng tăng lên. Nguyên nhân có lẽ là do ... Read More »

Những điều mẹ bầu nên biết về dây rốn thắt nút

nhung-dieu-me-…y-ron-that-nut.html ‎6

Dây rốn thắt nút ảnh hưởng cả quá trình mang thai lẫn quá trình chuyển dạ. Một kiến thức cơ bản mà có lẽ tất cả các mẹ đều biết là: Trong thai kỳ, dây rốn đảm nhận vai trò quan trọng bậc nhất khi truyền dưỡng chất và oxy từ mẹ sang thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe ... Read More »

Sinh mổ và những điều mẹ cần biết!

sinh-mo-va-nhu…eu-me-can-biet.html 2

Chăm sóc phụ nữ sau khi sinh mổ là một việc rất quan trọng vì việc hồi phục sau sinh của mẹ sinh mổ lâu và khó khăn hơn sinh thường, Vì vậy, các mẹ cần biết những điều sau: Không ai muốn sinh mổ tuy nhiên ngày nay tỷ lệ các mẹ bầu sinh mổ đang không ngừng gia ... Read More »