Home / Thai nghén an toàn

Thai nghén an toàn

Bài thuốc trị ốm nghén từ gừng

bìa gừng

Gừng là vị thuốc rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng ốm nghén và buồn nôn trong thai kỳ. Ốm nghén và buồn nôn là tình trạng thường xảy ra trong thời kỳ mang thai, trong khi đó bạn lại không thể dùng các thuốc Tây y. Do vậy những bài thuốc tự nhiên rất cần thiết ... Read More »

CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ NHỮNG NGƯỜI MẸ ĐƠN THÂN

27043529_1827538563932643_111805621_n

Làm mẹ, một thiên chức cao cả của cuộc đời song cũng là một trọng trách vô cùng lớn. Và trọng trách đó còn như nhân đôi khi làm một người mẹ đơn thân. Chẳng mấy người phụ nữ tự nguyện chọn làm mẹ đơn thân để con phải sống trong gia đình “khuyết thiếu”, để mình phải cáng đáng ... Read More »

Những thời điểm mẹ bầu không nên gội đầu

nhung-thoi-die…ng-nen-goi-dau.html 1

Mẹ gội đầu lúc mang bầu tưởng như là điều bình thường nhưng ít ai biết rằng việc làm này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý khi gội đầu trong thời gian này nhé! 1.Gội đầu vào đêm khuya Thực tế có nhiều mẹ bầu vẫn “làm liều” ... Read More »

Khi bị sốt bà bầu cần làm và lưu ý gì?

khi-bi-sot-ba-…am-va-luu-y-gi.html 3

Bà bầu bị sốt có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, chính vì vậy, cách hạ sốt nhanh cho bà bầu cần phải nắm rõ và áp dụng. Sốt rất phổ biến ở phụ nữ mang thai và nó có thể gây biến chứng nguy hiểm nhiều hơn các mẹ nghĩ. Trong giai đoạn đầu của ... Read More »

Mẹ nên làm gì khi quá ngày dự sinh vẫn chưa chuyển dạ?

me-nen-lam-gi-…chua-chuyen-da.html ‎4

Mặc dù sinh muộn đi đôi với không ít rủi ro, nhưng mẹ bầu không nên quá lo lắng nếu ngày dự kiến sinh qua đi mà chưa thấy có dấu hiệu sắp sinh. Khi mang thai, bà mẹ nào cũng mong ngóng đến ngày được gặp con. Vậy nhưng đôi khi, đã qua ngày được khoanh đỏ trên tờ lịch ... Read More »

Mang thai mẹ hãy lưu ý những triệu chứng sau

mang-thai-me-h…rieu-chung-sau.html 4

Sau đây là những triệu chứng cảnh báo thai nhi gặp nguy hiểm, mẹ bầu cần lưu ý: Chính những sự bất thường trong sinh hoạt hằng ngày của mẹ là dấu hiệu cảnh báo thai nhi gặp nguy hiểm. Nếu vẫn cứ vô tư lự, không quan sát hay bỏ qua những lần khám thai định kỳ rất có thể mẹ ... Read More »